Trang chủ » Tâm sự » Yêu anh thì phải chấp nhận được những lời cay độc của anh!
09/12/2019 18:03

Yêu anh thì phải chấp nhận được những lời cay độc của anh!

Chúng em cãi nhau rồi anh ấy thẳng thừng bảo không còn thương em nữa. Em níu kéo không chịu buông, một hồi sau anh ấy lại nói em có chấp nhận những lúc anh ấy cáu gắt như vậy thì mình quen tiếp và rồi em cũng bất chấp.

Em và bạn trai yêu nhau được 7 tháng; nhưng trước đó tìm hiểu nhau được 1 tháng. Lúc đầu anh ấy ngọt ngào, chiều chuộng em lắm; nhưng sau khi chúng em yêu nhau được 3 tháng, anh ấy bắt đầu lạnh nhạt và cáu gắt với em. Khoảng tháng thứ 4, em và anh ấy ngày nào cũng gây nhau ầm ĩ, rồi anh ấy lựa chọn cách buông tay, em níu kéo không đồng ý. Cứ 3-4 lần như vậy lặp đi lặp lại; nhưng khoảng sau 1 tháng anh ấy không còn như vậy nữa.

 

tự trọng, liêm xỉ, ứng xử phù hợp, tổn thương, giải quyết vấn đề, chịu đựng nhau, cửa sổ tình yêu

 

Rồi đến tháng thứ 6 anh ấy phải đi làm xa, tụi em 1 tuần sẽ gặp 1 lần, nhưng rồi cũng cãi nhau. Hôm đó, chỉ vì 1 sự hiểu lầm nhỏ, anh ấy nghĩ em xem thường anh ấy, anh ấy thẳng tay xóa tất cả ảnh và tiểu sử trên fb rồi đổi mật khẩu, làm em phải chạy một mạch vào đó để nói chuyện với anh ấy. Rồi đến 3 hôm trước, em nói rằng em không ổn, anh ấy cũng quan tâm hỏi em như thế nào. Em nói thôi em không sao đâu, rồi anh ấy không hỏi nữa. Em nghĩ anh ấy phải buộc em nói ra cho bằng được, ngờ đâu anh ấy không quan tâm lắm. Vì thế em có cảm giác đau buồn tổn thương lắm, em cứ có cảm giác chỉ có em yêu anh ấy chứ anh ấy không còn yêu em nữa. Rồi sau đó em bắt đầu lạnh nhạt với anh ấy, anh ấy cũng thấy được rồi cũng buồn bã hỏi em làm sao? Em nói em không sao, sau đó anh cũng bắt đầu lạnh nhạt với em vậy. Em tức lắm, mà đau lắm, em mới buông lời chia tay thực sự. Lúc đó em cũng có cảm giác sắp buông lơi vì không thể chịu đựng nữa rồi, nhưng em vẫn sợ nếu anh ấy không nhắn tin cho em em sẽ đau lòng mất. Và rồi anh ấy cũng nhắn tin năn nỉ em bảo rằng đừng rời xa anh ấy.

 

Nhưng tới hôm nay, anh ấy lại nói những lời cay độc với em. Chúng em cãi nhau rồi anh ấy thẳng thừng bảo không còn thương em nữa. Em níu kéo không chịu buông, một hồi sau anh ấy lại nói em có chấp nhận những lúc anh ấy cáu gắt như vậy thì mình quen tiếp và rồi em cũng bất chấp. Nhưng bây giờ em nằm suy nghĩ lại em lại thấy đau đớn em nghĩ dù gì mình cũng là con gái, tại sao vứt bỏ liêm sỉ để níu kéo như vậy cho dù người ta có xô đẩy mình.

 

Em xin chương trình cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn!

 

Nếu chia tay thì nhìn các con thấy thật đau lòng…
Tôi không thể quên được cuộc tình một đêm đó.
Em cần được biết em thuộc “giới tính” nào…

Chào em!

 

Tìm được một người để yêu thương, gắn bó vốn không phải là chuyện dễ dàng; nhưng có được rồi làm sao giữ được yêu thương đó bền lâu, hạnh phúc lại càng khó khăn gấp bội. Bản thân em cũng đang cảm thấy khó khăn như vậy khi tình yêu giữa em và bạn trai dạo gần đây xảy ra nhiều vấn đề khiến hai em không có được hạnh phúc trọn vẹn khi ở bên nhau. Chương trình sẽ trao đổi cụ thể hơn với em về vấn đề này.

 

7 tháng ở bên nhau nói ngắn thì không phải là ngắn, nhưng dài thì cũng chưa hẳn là dài. Tuy nhiên, giữa em và bạn trai lại xảy ra nhiều vấn đề mâu thuẫn, từ việc lạnh nhạt, cáu gắt; cho đến cự cãi, giận hờn, rồi nói lời chia tay. Tuy nhiên, sau tất cả những vấn đề đó thì tôi lại chưa thấy được sự cố gắng tìm ra nguyên nhân vấn đề và có được hướng xử lý một cách phù hợp nhất từ hai em. Thay vào đó, hai em chọn cách “nén” mọi chuyện xuống và tiếp tục ở bên cạnh nhau; nhưng càng ở bên cạnh nhau lại càng có nhiều vấn đề. Thực tế, trong hầu hết mọi chuyện, khi ta hiểu rõ nguyên nhân, có cách giải quyết vấn đề thì vấn đề mới mất đi, hai người mới có thể tiếp tục sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau được. Còn khi ta không giải quyết vấn đề thì vấn đề vẫn còn mãi ở đó và nó sẽ bào mòn, phá hủy mối q.h của hai em một cách dần dần, từ từ. Chờ đến khi có nhiều yếu tố khác tác động thêm vào nó sẽ “phun trào”, phá vỡ tình cảm của hai em thực sự. Chính vì vậy, nếu muốn tiếp tục đi cùng nhau thì hai em phải cùng nhau nhìn nhận lại tình cảm của hai người, tìm cách giải quyết vấn đề và có cách ứng xử với nhau như thế nào cho phù hợp.

 

Qua đây chúng tôi cũng chia sẻ với em rằn,g mỗi người chúng ta tìm đến tình yêu là để có được hạnh phúc. Và hạnh phúc đó chỉ có được khi trong mối q.h đó cả hai người đều có sự tôn trọng, biết lắng nghe, chia sẻ, biết quan tâm đến nhau, biết vì nhau cố gắng… Yêu một người là để được nâng cao giá trị bản thân chứ không phải đến với nhau là để chấp nhận, chịu đựng nhau và từ bỏ tất cả những giá trị của mình, kể cả tự trọng, liêm xỉ. Một mối q.h mất cân bằng như vậy sẽ không thể nào duy trì lâu dài được đâu em ạ. Bằng chứng cho điều đó là em đã cảm thấy tổn thương, mất giá trị như thế nào khi đồng ý ở lại và chấp nhận những lời cay độc, cáu gắt từ phía anh ấy.

 

Chỉ có em mới là người biết rõ mình cần gì, muốn gì khi ở trong mối q.h này. Thế nên, hy vọng qua những lời chia sẻ của chương trình em sẽ suy nghĩ, cân nhắc lại và có hướng giải quyết vấn đề phù hợp em nhé.

 

Thân ái,

Cùng chuyên mục