Trang chủ » Tình bạn » Tương lai nào dành cho tình yêu của chúng ta?
28/11/2019 18:18

Tương lai nào dành cho tình yêu của chúng ta?

Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay việc gì liên quan tới em làm có vẻ mẹ anh không hài lòng. Em mệt mỏi nhiều lắm vì quen hơn 6 tháng rồi em vẫn như vô hình trong mắt nhà anh.

Chào chương trình.

 

Em năm nay 21 tuổi, bạn trai em 24 tuổi. Cả 2 quen nhau được hơn 6 tháng, tình cờ quen nhau trên mạng xã hội. Em ở miền Nam, còn anh thì ở miền Trung vào Sài Gòn học và làm việc. Ban đầu em chỉ nghĩ là tình yêu qua mạng thôi nhưng anh ta và em đã gặp và yêu nhau ở ngoài đời thật sự. Em có dắt anh về gia đình em thì ba mẹ em rất ưng vì anh cơ bản là tốt. Dù anh và em có hứa hẹn là sẽ cùng cố gắng xây dựng tương lai của cả 2 sau này. Nhưng sau hơn 6 tháng quen nhau, mẹ của anh ấy dường như không hề hỏi han em hay nhắc gì tới em khi gọi điện hỏi thăm anh. Em cũng có bắt chuyện trò chuyện cùng mẹ anh nhưng mẹ anh dường như ngó lơ không thèm để ý.

 

Gia đình ngăn cản, Thiếu niềm tin, quan tâm, ngăn cấm tình yêu, lấy chồng xa, tình yêu nhạt phai, gia đình ngăn cấm, bạn trai lạnh nhạt.

 

Em thừa biết rằng mẹ anh không thích anh quen 1 cô gái xa xôi (gần 1000km), và mẹ anh muốn anh về quê lập nghiệp, có gia đình ở quê để sau này còn thủ thỉ với bà. Do bà chỉ có 1 mình anh mà thôi. Mỗi khi anh điện thoại cho bà có ý xin phép làm ở trong Nam, hay việc gì liên quan tới em là có vẻ mẹ anh không hài lòng. Em mệt mỏi nhiều lắm vì quen hơn 6 tháng rồi em vẫn như vô hình trong mắt nhà anh. Ba mẹ em thì sợ em yêu nhiều quá rồi sau này mẹ bạn trai em không chịu nên thiệt thòi cho em vì trước khi quen anh hiện tại thì em có quen 1 người và chia tay người đó vì bị ngăn cấm gia đình. Nên lần này em đắn đo lại sợ như lần trước.

 

Anh nói với em là tết cả 2 sẽ cùng bay về quê để ra mắt gia đình anh và sẽ xin phép mẹ anh được tiến tới hôn nhân, nhưng em biết là bà sẽ không chịu có 1 con dâu xa xôi như vậy. Thời gian này cả 2 lạnh nhạt với nhau nhiều lắm và anh không còn quan tâm em nữa. Trong tình cảnh này em muốn mẹ anh ta vui lòng khi con trai mình về với bà. Chia tay với anh thì khó khăn cho em quá. Có phải em ích kỉ quá không ạ. Em phải làm sao đây?

 

Chán nản vì người yêu không chịu tu chí làm ăn
Ước trái tim của em bằng đất để không phải đau khi anh “lạc lòng”.
Bố ơi! Con cũng muốn được yêu thương như bao người con khác..

Chào em.

 

Hiện tại em đang lo lắng cho tình yêu của mình rất nhiều khi cũng mong muốn đi đến hôn nhân với bạn trai mà có vẻ thấy bậc phụ huynh của anh ấy không mấy mặn mà về mối quan hệ này. Hơn nữa, tình cảm hiện nay của hai em đang có phần lạnh nhạt, không biết rằng chuyện tình cảm này có đi đến đâu được hay không. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những trăn trở này.

 

Trước hết, chính em cũng đã thấy được những điểm chưa đồng thuận từ phía mẹ bạn trai về mối quan hệ của hai em, bởi vì em đoán được rằng bà không thích vì em ở xa xôi. Có thể điều đó với em là một điều khó chấp nhận, nhưng với cương vị là một người mẹ thì việc mong mỏi đứa con duy nhất của mình xây dựng gia đình, có dâu, có cháu ở gần là điều hết sức bình thường. Vậy nên không thể nào trách cứ bà được, tấm lòng một người mẹ thương yêu con của mình là cao cả. Hơn nữa, dù là bà đã biết em ở xa và nhiều lần người yêu của em nói về chuyện sẽ làm ăn, sinh sống ở xa nhưng bà chỉ là không thích chứ chưa có thái độ cấm tuyệt đối. Đôi khi có nhiều gia đình còn cấm tuyệt đối không cho tiếp tục mối quan hệ nữa thì còn khó khăn hơn nhiều. Và dù tình cảm có phai nhạt nhưng bạn trai em vẫn muốn đưa em về ra mắt gia đình, bàn chuyện kết hôn – đó là một điểm sáng mà em nên cảm thấy rằng mình cần cố gắng.

 

Thứ hai, mối quan hệ của hai em mới được 6 tháng – một khoảng thời gian cũng không phải dài cho một tình yêu. Bên cạnh đó lại cũng có những lạnh nhạt xảy ra khiến em bất an. Vậy thì trước khi để biết được có nên đi đến hôn nhân hay không thì cả hai em cần xem xét lại tình cảm của chính mình, của đối phương dành cho nhau đã thực sự chín hay còn là gượng ép. Em có thể lựa thời gian để nói chuyện với bạn trai về thái độ của anh ấy trong tình yêu này. Trong khoảng thời gian này thì vun vén tình yêu là điều cần thiết. Bởi để đi đến hôn nhân thì tình yêu là điều rất quan trọng, nếu không có nó thì sau này vợ chồng khó xây dựng tình cảm. Tình vốn đã nhạt lại còn khó khăn hơn khi bị gia đình ngăn cấm thì hôn nhân sẽ đi về đâu? Nếu tình cảm hai em vun vén đủ nhiều, đủ sâu đậm thì có lẽ em sẽ không còn hoang mang về tình yêu này quá nhiều nữa. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi góp phần nào cho em trong tâm sự này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

Cùng chuyên mục