Trang chủ » Tình yêu » Trốn thoát khỏi một tình yêu
09/12/2019 18:08

Trốn thoát khỏi một tình yêu

Phan Ý Yên, tác giả nổi tiếng của rất nhiều tập truyện ngắn dành cho giới trẻ từng đúc kết, từ bé lớn lên chúng ta luôn được dạy cách yêu thương một người nhưng không ai dạy chúng ta cách làm sao để ngừng lại. Đôi khi, dừng lại khó hơn đi tiếp, thoát khỏi một tình yêu thậm chí khó hơn gắng sức bước vào.

 

Cô bạn thân của tôi từng sở hữu một tình yêu kéo dài hơn ba năm với rất nhiều kỉ niệm đậm sâu, thật không dễ gì quên được. Nhưng bạn biết đấy, tình yêu không phải chuyện có thể nói trước, không thể dự đoán được tương lai. Một ngày kia, cô bạn tôi tỉnh giấc và nhận ra đã không còn chút tình cảm nào với chàng người yêu nữa. Hãy khoan trách mắng, bởi khoảnh khắc tình yêu rời khỏi bạn cũng giống khoảnh khắc người ấy bước vào trái tim bạn, hoàn toàn bất ngờ và đột ngột đến mức bạn không thể nào kiếm soát, không thể nào nắm quyền “chỉ huy”.

 

Bạn tôi đề nghị chia tay và đương nhiên, anh chàng kia không đồng ý. Anh chàng rơi vào “khủng hoảng”, sốc đến mức làm đủ trò “điên rồ” để níu giữ bạn tôi ở lại. Chàng ta ngày đêm túc trực trước cửa nhà, thậm chí còn gọi điện dọa sẽ tự tử nếu bạn tôi không quay lại… Đỉnh điểm của mối quan hệ là khi chàng nói rằng sẽ giết bạn tôi rồi tự tử. Tình yêu đã trở thành gánh nặng.

 

http://i1334.photobucket.com/albums/w655/khonggiantinhyeu062013/011_zps3e689d55.jpg

 

Thời gian này, bạn thuyên chuyển công tác sang một thành phố khác, tất cả thông tin đều được bảo mật để chàng kia không biết mà tìm tới. Tôi không biết chuyện này có thể kéo dài đến bao giờ và đến khi nào anh chàng kia mới học được cách chấp nhận rằng tình yêu đã kết thúc.

 

Khoảnh khắc tình yêu ra đi, bạn sẽ không còn thiết tha gương mặt người ấy, không còn thiết tha những giây phút tuyệt vời bên người ấy. Tôi đọc báo và bắt gặp rất nhiều trường hợp thương tâm, khi các bạn trẻ bị chính người yêu của mình sát hại chỉ vì không còn yêu nữa. Lúc đó, tôi tự hỏi tại sao họ không thể để một tình yêu ra đi nhẹ nhàng?

 

Trong trường hợp của bạn tôi, hoặc trường hợp của rất nhiều người khác, tôi chỉ mong bạn thêm một chút kiên nhẫn, kiên nhẫn chờ đợi người ta không còn coi mình là người đặc biệt nhất nữa. Đương nhiên, với bạn, người đứng dậy bỏ đi trước, bạn sẽ cảm thấy chuyện ấy thật dễ dàng. Nhưng hãy thử đặt mình vào vị trí của người kia, người bị bỏ rơi? Thật tệ, đúng không?

 

Bên cạnh đó, bạn nên chủ động bảo vệ chính bản thân mình, bởi không ai có thể ở bên bạn cả ngày, cả tháng, cả năm để bảo vệ bạn. Bạn phải đặt mình ở thế chủ động, cảnh giác trước những hành động bất thường của người kia.

Nếu bạn ở trong hoàn cảnh của người bị bỏ rơi, hãy chấp nhận sự thật rằng người ấy không còn yêu bạn, không còn cần đến bạn nữa. Cuộc sống ở ngoài kia vẫn đang tiếp diễn và hạnh phúc thực sự của bạn hẳn vẫn còn ở đó. Đừng ngồi một chỗ oán hận hay làm những việc điên rồ làm tổn thương người ấy, tổn thương những người xung quanh, thậm chí tổn thương chính bạn. Suy cho cùng, bất kì ai trên cuộc đời này cũng đều xứng đáng được yêu thương.

 

Cùng chuyên mục