Trang chủ » Gia đình » Trái tim bị phản bội làm sao để chữa lành?
26/03/2021 09:06

Trái tim bị phản bội làm sao để chữa lành?

Hãy cho bản thân thời gian

Khi bạn đau khổ nhận ra người mình hết lòng yêu thương đang ngoại tình với một người khác, cuộc sống và nhiều giấc mơ của bạn sẽ hoàn toàn đảo lộn. Nhưng hãy dành một thời gian nhất định cho việc cảm thấy rất buồn, cực kỳ phẫn nộ hay nhiều loại cảm xúc khác. Những loại cảm xúc này là hoàn toàn bình thường và bạn cần cho mình thời gian để quen với nó.

Ảnh minh họa.

Hãy để tâm trí của bạn được nghỉ ngơi

Tâm trí bạn rất giỏi việc phân tích. Sau khi bị phản bội, việc đầu tiên mà tâm trí làm sẽ là quay trở về quá khứ, lục lọi lại dấu vết và đưa ra kết luận. Nó sẽ đưa bạn về lại từng thời điểm “không ổn” trước đây, tìm ra dấu hiệu của việc bị phản bội và kết luận lại sự ngu ngốc của bạn. Nó cũng sẽ bới tìm bằng được 1 cái lý do đủ logic để giải thích “Tại sao anh ta lại phản bội?” – Tại tôi, tại anh hay tại ai?  Nó càng tìm thì trái tim của bạn càng rỉ máu.Vì thế hãy để tâm trí mình nghỉ ngơi.

Không cần thiết phải trốn chạy khỏi nỗi đau

Theo một số liệu nghiên cứu, việc trải qua nỗi đau chia tay nó có thể có dư chấn tâm lý lớn hệt như trải qua nỗi đau mất người thân. Những cảm xúc hỗn độn, pha tạp giữa ân hận, hối tiếc, căm thù, tức giận và tuyệt vọng sẽ khiến bạn cảm thấy hoảng loạn.

Nếu bạn đang cảm thấy bối rối không biết bắt đầu từ đâu để cho bạn được cảm nhận cảm xúc của mình, thì đây là những tips có thể giúp bạn:

– Viết những lá thư (không nhằm mục đích gửi đi) cho người yêu cũ của bạn. Mục đích của những lá thư này là để bạn có thể dễ dàng để những cảm xúc đau đớn trôi ra khỏi bạn.

– Truyền tải nỗi đau qua nghệ thuật: Một cách cực kỳ tốt để nỗi đau được hoàn toàn cảm nhận là thông qua nghệ thuật. Bạn có thể vẽ, múa, hát, nhảy, đánh một bản nhạc. Bạn cũng chẳng cần phải là một họa sĩ để thực hiện bài tập này.

– Bật một bản nhạc buồn và khóc: Đôi khi chỉ cần thế là đã quá tuyệt vời. Hãy cùng lắng nghe bạn khóc, cùng ôm bạn và cùng trưởng thành với bạn.

Và cuối cùng, hãy đứng dậy và tìm một việc để làm

Phương hướng tìm quên nữa là tìm công việc làm, nhờ công việc này ta tạo ra tiền bạc, nhờ công việc này mình có thể giải khuây với đồng nghiệp và bạn bè, nhờ công việc này giúp ta quên đi nỗi đau phản bội.

Cùng chuyên mục