Trang chủ » Tình yêu » Tôi bị hủy hôn nhục nhã ngay trước ngày cưới khi lộ quá khứ “dính phèn”
27/01/2021 10:22

Tôi bị hủy hôn nhục nhã ngay trước ngày cưới khi lộ quá khứ “dính phèn”

Bị hủy hôn khi đã chuẩn bị mọi việc cho đám cưới, tôi cay đắng chấp nhận sự việc. Phải chăng vì quá khứ tôi đã làm điều sai trái nên giờ đây tôi phải nhận quả báo?

Vì còn quá trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn nên tôi đã phụ bạc Duyên. (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 31 tuổi, ngoại hình khá, tôi có công việc ổn định, có nhà ở Hà Nội rồi. Công danh, sự nghiệp của tôi xuôi thuận bao nhiêu thì đường tình cảm của tôi lại trắc trở bấy nhiêu. Tôi từng trải qua nhiều mối tình nhưng những người tình cứ đến rồi đi chứ không ai chịu ở lại với tôi cả.

Bạn bè thường trêu đùa rằng bảnh trai, có nhà, có công việc ổn định như tôi thì “gái xếp hàng từ đầu phố đến cuối phố”. Gái xếp hàng đâu chẳng thấy. Tôi chỉ thấy những cô gái đến với tôi chỉ để lợi dụng, có cô không lợi dụng thì cắm cho tôi một cái sừng to tướng.

Nghĩ mà đau đớn! Tôi cứ suy nghĩ không biết chuyện tình duyên dang dở của tôi có phải là quả báo do những lỗi lầm của tôi từ quá khứ hay không.

Số là thế này, hồi tôi còn đi học đại học, tôi yêu một cô bạn cùng lớp tên là Duyên. Duyên là hoa khôi của khoa, lại còn hiền lành, hòa đồng. Chuyện tình cảm của chúng tôi cứ thế diễn ra êm đềm. Vì tin tưởng, yêu thương nhau nên chúng tôi đã nhiều lần nếm trái cấm. Năm tôi học năm 3 đại học, Duyên thông báo đã mang thai và muốn gia đình tôi tổ chức đám cưới.

Khỏi phải nói, tôi hết sức sốc và lo sợ. Lúc đó tôi mới là sinh viên, chưa có công ăn việc làm, cũng chưa sẵn sàng làm cha. Vì vậy, tôi năn nỉ Duyên bỏ cái thai đi rồi tôi sẽ bù đắp cho cô ấy sau.

Ngặt nỗi, Duyên chưa có kinh nghiệm nên khi biết mang thai, cái thai đã 5 tháng tuổi, bỏ sẽ nguy hiểm. Mẹ tôi biết chuyện cũng phản đối kịch liệt chuyện cưới xin, ép Duyên làm chuyện thất đức.

Bố mẹ Duyên cũng từng đến tận nhà tôi để nói chuyện nhưng bố mẹ tôi vẫn khăng khăng không cưới hỏi hay nhận trách nhiệm gì. Sau đó, Duyên buộc phải bảo lưu chuyện học tập để sinh con. Duyên nói căm hận tôi và không bao giờ muốn gặp lại tôi nữa. Thực sự, lúc đó tôi còn quá trẻ, quá non nớt và thiếu trách nhiệm. 2 năm sau đó, Duyên liên lạc lại với tôi và nói cô ấy đã sinh con. Cô ấy muốn tôi giúp đỡ, chu cấp cho con. Nhưng tôi đã im lặng và chặn số của cô ấy.

Nhiều năm trôi đi, tôi trải qua nhiều mối tình không thành. Đến đầu năm ngoái, tôi mới gặp được Thùy. Thùy là cô gái mới làm ở công ty tôi. Thùy khác với tất cả các cô gái từng đến với tôi. Cô ấy vừa ngay thẳng, vừa chân thành. Thùy yêu tôi mà không toan tính, vụ lợi gì. Đó là lý do tôi muốn cưới cô ấy về làm vợ.

Thùy sốc nặng, cô ấy tuyên bố hủy hôn khiến cả hai họ ngỡ ngàng. (Ảnh minh họa)

Bị hủy hôn ngay trong đám hỏi

Mọi chuyện tưởng chừng như đã an bài thì ngay trong đám hỏi của tôi, Duyên và con trai xuất hiện. Duyên nhìn tôi với ánh mắt đầy oán hận và kể lại tất cả những tội lỗi mà 9 năm trước tôi từng gây ra cho mẹ con cô ấy. Thùy sốc nặng.

Thùy mắng chửi tôi là kẻ đạo đức giả, chỉ thích nói đạo lý mà sống tệ bạc. Cô ấy tuyên bố hủy hôn khiến cả hai họ ngỡ ngàng. Thùy nói em không thể cưới một người đàn ông tồi tệ như tôi làm chồng.

Mặc dù, tôi và gia đình cũng hết sức để năn nỉ nhà gái nhưng cô ấy quyết không thay đổi ý kiến. Ngày cưới đã định, thiếp mời cũng đã gửi đi hết rồi, cả nhà tôi biết phải làm sao bây giờ? Trong lúc luống cuống, mẹ tôi còn gợi ý, nếu Thùy không chấp nhận cưới tôi nữa, hay tôi tìm gặp, hỏi cưới Duyên?!

Tuy nhiên, chuyện tình cảm đâu phải muốn là được. Giờ tôi chỉ yêu Thùy, làm sao tôi có thể cưới hay chung sống với Duyên được? Vậy theo mọi người, tôi phải làm sao để thuyết phục Thùy đổi ý và chịu cưới tôi bây giờ?

Cùng chuyên mục