Trang chủ » Tâm sự » Thấy lọ thuốc lạ trong ngăn kéo, tôi điếng người biết bí mật mẹ và vợ dẫ giấu 2 năm nay
04/05/2020 22:34

Thấy lọ thuốc lạ trong ngăn kéo, tôi điếng người biết bí mật mẹ và vợ dẫ giấu 2 năm nay

Tôi và vợ kết hôn được 3 tháng thì cô ấy đã mang thai. Khi biết tin vui ấy, nghĩ đến gánh nặng kinh tế gia đình, tôi quyết định theo bạn đi làm ăn xa.

Tiền gửi về nhà được nhiều hơn, tôi lấy làm mừng lắm. Tôi bảo vợ cứ nghỉ việc vài năm, dưỡng thai, sinh con rồi chăm con cứng cáp lên đã. Chứ vừa đi làm vừa chăm con thì vất vả quá.

Ở nhà có mẹ tôi đỡ đần, hai người cùng chăm con trai tôi, hẳn sẽ không quá vất vả. Cứ thế mà đã qua 2 năm rồi.

Đợt vừa rồi tôi về nhà nghỉ được dài hơn bình thường. Có thời gian thăm hỏi họ hàng, trò chuyện nhiều hơn với vợ và mẹ. Nhìn mẹ mình đối xử tốt với vợ, tôi mừng lắm. Còn vợ tôi thì ngoan hiền từ hồi còn con gái rồi, nên tôi rất yên tâm về đức hạnh của vợ.

thay lo thuoc la trong ngan keo, toi dieng nguoi biet bi mat me va vo giau 2 nam nay - 1

Tôi và vợ kết hôn được 3 tháng thì cô ấy mang thai. (Ảnh minh họa)

Tối ấy, lúc vợ và con đã ngủ say, tôi định tìm lọ kem trị viêm da. Tôi đoán vợ để trong ngăn kéo bàn trang điểm nên mở ra tìm. Không ngờ tôi lại nhìn thấy một lọ thuốc rất lạ ở tít trong góc của ngăn kéo.

Lọ thuốc ấy tôi chưa từng nghe vợ nhắc đến phải dùng đến bao giờ. Nhìn chữ nước ngoài lạ hoắc, tôi quyết định lên mạng tra thử. Lọ đã vơi 1 nửa thuốc, hẳn vợ tôi đang uống dở.

Khi nhìn rõ công dụng của thứ thuốc ấy tôi không khỏi sững sờ. Sao lại là thuốc chống trầm cảm? Vợ tôi bị trầm cảm ư?

Tôi biết phụ nữ sau sinh hay mắc chứng trầm cảm sau sinh. Nhưng phần lớn là vì họ không được gia đình chia sẻ, giúp đỡ. Đằng này vợ tôi tuy không có chồng bên cạnh nhưng mẹ tôi luôn kề cận cơ mà. Hai người chăm sóc 1 đứa trẻ, kinh tế không phải lo, hẳn chẳng đến mức khó khăn chứ? Hơn nữa, thằng bé con tôi nó ngoan lắm. Mấy ngày tôi về nhìn thì biết rồi. Vậy nguyên do vì đâu vợ tôi lại bị căng thẳng, âu lo, áp lực tới mức trầm cảm?

Sáng hôm sau, tôi giả đò như không có chuyện gì hỏi vợ: “Mẹ ở nhà đối với em thế nào? Có chuyện gì cứ nói với anh. Em biết anh là người hiểu lý lẽ mà. Nếu mẹ làm khó em, anh sẽ đứng ra khuyên bà cho”.

Vợ tôi rõ ràng sững sờ sau khi nghe câu nói của tôi. Tôi nhìn chằm chằm vào vợ, không bỏ sót bất cứ cảm xúc nào trên khuôn mặt cô ấy. Tôi thấy mắt cô ấy như muốn rưng rưng chực khóc. Nhưng vợ nhanh chóng đứng dậy, viện vừa một cái cớ để chạy vào nhà vệ sinh.

Lát sau vợ ra thì thái độ của cô ấy đã trở lại bình thường. Cô ấy bảo mẹ tôi ở nhà đối xử với cô ấy tốt lắm, bảo tôi cứ yên tâm làm việc không cần lo lắng gì cả.

Dù chính miệng vợ khẳng định và 2 năm qua tôi cũng không được nghe vợ cằn nhằn, ca thán về mẹ chồng bao giờ. Nhưng trong lòng tôi không hề yên tâm. Phản ứng của vợ quá lạ lùng. Thêm lọ thuốc kia nữa. Tôi thật sự nghi ngờ những gì vợ nói với mình là nói dối.

Nghĩ đi nghĩ lại, tôi quyết định lắp 1 chiếc camera giám sát ở nhà. Trở lại chỗ làm việc, ngay ngày đầu tiên kiểm tra camera, tôi đã được chứng kiến toàn bộ chân tướng. Những cảnh tượng diễn ra ở nhà đã khiến tôi phải chết lặng.

thay lo thuoc la trong ngan keo, toi dieng nguoi biet bi mat me va vo giau 2 nam nay - 3

Tôi hiểu 2 năm qua vợ luôn giấu kín bí mật ấy vì không muốn tôi phải bận lòng chuyện gia đình. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi trước mặt con trai thì đối xử với con dâu rất tốt. Thế nhưng tôi vừa đi một cái, bà lập tức quay ra hằn học, xét nét con dâu vô cùng. Tiền tôi gửi về bà cầm hết, không cho vợ tôi đồng nào. Chi tiêu ăn uống trong nhà bà tiết kiệm một cách quá đáng. Chưa nói còn cả ngày mắng mỏ, trách móc vợ tôi đủ điều.

Thật sự có nằm mơ tôi cũng không nghĩ mẹ mình có thể là người như vậy. Bà một mình nuôi tôi lớn khôn vì bố tôi mất sớm. Bà yêu thương tôi hết mực, tôi cứ nghĩ bà cũng sẽ yêu thương con dâu như thế. Nào ngờ sự việc lại khiến tôi khó bề tưởng tượng đến vậy.

Tôi hiểu 2 năm qua vợ luôn giấu kín bí mật ấy vì không muốn tôi phải bận lòng chuyện gia đình. Mẹ tôi và vợ dường như có một sự ăn ý trong vấn đề này. Gọi điện cho tôi, mẹ đều luôn miệng khen ngợi con dâu. Hóa ra sau lưng tôi mối quan hệ của họ lại khủng khiếp đến vậy.

Sau khi biết toàn bộ sự việc, tôi quyết định thu xếp công việc để về làm gần nhà. Đồng thời cũng dự định để vợ tôi đi làm. Có như vậy mẹ và vợ mới ít thời gian ở riêng với nhau, vợ tôi cũng được thoải mái, dễ sống hơn. Hiện tại tôi chỉ nghĩ ra được cách đó. Chứ thẳng thừng trách mẹ hoặc đứng ra bênh vợ thì tôi sợ vợ tôi càng bị mẹ chồng ghét hơn. Tôi làm vậy liệu đã ổn chưa?

 

 

 

Cùng chuyên mục