Trang chủ » Tình yêu » Người chồng lười biếng suốt 7 năm chung sống, từ khi áp dụng 3 mẹo này chồng thay đổi 180 độ
25/01/2021 12:04

Người chồng lười biếng suốt 7 năm chung sống, từ khi áp dụng 3 mẹo này chồng thay đổi 180 độ

Tôi nghĩ vẫn chưa quá muộn khi viết ra những dòng này để có thể khiến nhiều phụ nữ tỉnh ngộ trong chính cuộc hôn nhân của mình. Tôi sẽ lấy bản thân ra làm dẫn chứng, đã chiều hư chồng mình như thế nào và khiến bản thân tự làm khổ mình ra sao.

Chồng lười biếng khiến hôn nhân rạn nứt (Ảnh minh họa)

Nếu cho tôi quay lại 7 năm trước khi cưới chồng, tôi thề rằng cuộc đời mình sẽ không như bây giờ nhưng trên đời này làm gì có liều thuốc quay ngược thời gian.

Sau nhiều năm kết hôn, tôi nhận thấy chồng mình chẳng bao giờ làm việc nhà, cũng không giúp đỡ vợ trong việc chăm sóc con cái. Tôi nói với anh ấy nhiều lần, nhưng lần nào cũng công cốc. Vì thế, để duy trì cuộc hôn nhân này, tôi chỉ có thể tiếp tục chịu đựng và làm tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi kể từ khi tôi nhận ra 3 điều này.

Chuẩn bị cho việc ly hôn

Qua nhiều năm, tôi nhận ra những phụ nữ có cuộc sống hôn nhân tồi tệ nhất thường có chung những đặc điểm này. “Chồng không muốn làm việc nhà nên tôi đành làm. Chồng bảo đi làm về mệt nên không muốn làm gì cả, từ chối làm mọi thứ. Không còn cách nào khác, tôi không thể bỏ bê nhà cửa được nên đành xắn tay vào làm dù có mệt đi chăng nữa”.

Những phụ nữ giữ quan điểm này, chồng sẽ chẳng bao giờ trân trọng những gì vợ làm cho họ. Đàn ông coi việc nhà là điều hiển nhiên của phụ nữ, không muốn thay đổi bản thân và mặc định người vợ sẽ chẳng bao giờ dám bỏ chồng chỉ vì những chuyện vặt vãnh này.

Chính vì người chồng hiểu rõ dù đối xử như thế nào, vợ mình cũng không dám ly hôn. Vậy nên, khi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa, bạn hãy thử đề nghị việc ly hôn để xem anh ta phản ứng như thế nào. Khi bạn thực sự có dũng khí để ly hôn, khả năng cao là không cần phải ly hôn, đối phương sẽ thay đổi ngay tức khắc.

Nhưng điều kiện tiên quyết cho sự thay đổi này là bạn phải thực sự can đảm để ly hôn. Một số phụ nữ cảm thấy không cần phải ly hôn thực sự, mà chỉ cần giả vờ rằng điều này có thể xảy ra. Điều mấu chốt, bạn hiểu được bản thân mình đã nỗ lực hết sức vì gia đình nhưng đối phương vẫn thờ ơ, không thay đổi thì bạn sẽ ly hôn.

Xét cho cùng, việc chăm sóc con cái khi không ly hôn luôn dễ dàng hơn sau khi ly hôn. Chắc chắn, đàn ông sẽ nhận ra điều này.

Hôn nhân thực chất là một trò chơi tâm lý

Nhiều phụ nữ rất mềm yếu, họ sợ ly hôn, sợ ánh mắt người khác nhìn mình, sợ cô đơn… Nếu đàn ông nhận ra giữa lời nói là hành động của bạn mâu thuẫn, không tự tin, họ sẽ nhìn thấy điểm yếu của bạn.

Ngay cả khi bạn thực sự muốn ly hôn, anh ta cũng sẽ tẩy não bạn bằng những câu nói như “cô đã ngoài 30 tuổi, ly hôn rồi ai dám cưới cô nữa” hay “liệu bao nhiêu người muốn cưới một phụ nữ đã từng ly hôn”…

Nếu thực sự không sợ những lời chồng mình nói, thử tưởng tượng nếu mình thực sự ly hôn thì sẽ như thế nào. Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước và thấy rằng ly hôn không đáng sợ chút nào.

Thực ra, phụ nữ muốn kết hôn lại rất dễ, ai rồi cũng sẽ tìm được một người bạn đời tốt hơn người trước. Bạn có thể dõng dạc khẳng định với chồng mình rằng, ly hôn rồi anh ta sẽ chẳng tìm được người nào tốt như vợ mình cả.

Bạn cần nhận ra sự thật này, gạt hết mọi định kiến sang một bên. Phụ nữ có nhiều lợi thế trong hôn nhân, khả năng tồn tại của họ cũng cao hơn hẳn đàn ông.

– Phụ nữ kiên cường hơn đàn ông nhiều, có thể chịu đựng sự cô đơn tốt hơn. Có thể thấy trong cuộc sống, rất nhiều phụ nữ chọn cách ở vậy nuôi con, không có bạn tình trong thời gian dài.

– Phụ nữ đảm đang hơn đàn ông, không có chồng thì họ vẫn có thể xoay sở nấu cho mình những bữa ăn ngon.

Khiến bản thân trở nên có giá trị hơn

Ngoài kiểu đàn ông trên, thực ra còn có một kiểu người khác điển hình, đó là họ có khả năng kiếm được nhiều tiền, không để vợ con thua thiệt về vật chất. Thế nhưng, vì kiếm được tiền nên họ rất coi thường vợ mình.

Ban đầu, người vợ thấy chồng ra ngoài làm vất vả nên dù có nói khó nghe đến thế nào cũng âm thầm chịu đựng. Thế nhưng khi người chồng ngày càng kiêu ngạo, phụ nữ sẽ không chịu đựng được nữa và quyết tâm phải ra ngoài kiếm được tiền, thoát khỏi câu nói “ăn bám chồng”.

Khi thấy vợ mình có khả năng kiếm tiền, đàn ông sẽ thay đổi, chủ động chăm sóc con cái và quan tâm đến vợ hơn. Vậy nên, phụ nữ đừng bao giờ tin vào câu nói “em ở nhà anh nuôi”, khi bản thân không kiếm ra tiền, nghĩa là trong mắt người chồng vợ không có giá trị gì nhiều, việc chăm sóc con cái là điều đương nhiên.

Bạn phải tin rằng, những người phụ nữ thực sự bắt đầu sự nghiệp sẽ không bao giờ thua đàn ông. Bởi vì phụ nữ có khả năng chịu đựng gian khổ hơn, tốt hơn, khiêm tốn hơn và đáng tin cậy hơn.

Cùng chuyên mục