Trang chủ » Tình yêu » Lương 11 triệu đồng/tháng nhưng bạn trai vẫn tính toán chi li từng đồng khi hẹn hò
17/10/2020 10:15

Lương 11 triệu đồng/tháng nhưng bạn trai vẫn tính toán chi li từng đồng khi hẹn hò

Chủ đề đáng bàn trong mỗi cuộc tình vẫn luôn là vấn đề về “Tình phí”. Không ít cặp đôi chỉ vì không thể rõ ràng chuyện chi trả khi hẹn hò hoặc có những cô gái kêu trời vì bạn trai của mình quá chi li, keo kiệt mà đã “đường ai nấy đi”.

Cô gái than phiền vì bạn trai quá chi li khi hẹn hò (ảnh minh hoạ)

K.O. không may rơi vào trường hợp như thế. Chứng kiến bạn trai tính toán tiền nong trong mỗi lần hẹn hò, cô phải đăng đàn hỏi dân mạng: “Đây là tiết kiệm hay ki bo?”. Và K.O. đã kể ra một vài câu chuyện có thật để mọi người dễ hình dung.

Bạn trai cô có công việc ổn định với mức lương 11 triệu đồng/tháng nhưng mỗi lần đưa cô đi chơi đều rất tính toán chuyện tiền nong. Anh chàng bắt cô đi bộ nửa tiếng đồng hồ để mua được chiếc bánh mỳ kẹp trứng giá 12.000 đồng thay vì 20.000 đồng.

Một lần hai người vào quán định gọi nước ép nhưng thấy bảng giá “20.000 đến 35.000 đồng”, anh chàng liền đổi ý: “Nước ép giờ chỉ giá 10.000 đến 25.000 đồng thôi, đây đắt quá, tìm quán khác”. Cả hai tìm nửa ngày không thấy quán nào rẻ hơn đành giải tán.

Dòng tâm sự của K.O.

Anh chàng tặng giày cho bạn gái nhưng phải đợi khi giảm giá. Đi ăn cháo vịt, anh cũng phải tìm bằng được quán rẻ nhất mới ăn… Quan điểm tình phí của anh chàng cũng rất rạch ròi, đi ăn, đi chơi, đi xem phim, tiền nong luôn phải chia đôi sòng phẳng. Anh chàng quan niệm: “Khi nào anh có hứng thì anh mời, không thì cứ chia đôi. Đã cưới xin đâu, mới yêu nhau, là gì của nhau đâu mà anh phải bao em hết”.

K.O. thừa nhận, cô rất khó chịu với sự chi li của bạn trai nhưng chưa biết giải quyết ra sao nên xin ý kiến tư vấn của dân mạng. Thay vì đưa ra cách giải quyết, dân mạng đồng loạt khuyên cô gái chia tay càng nhanh càng tốt.

Sự chi li của chàng trai trong câu chuyện khiến ai nấy đều ngán ngẩm. Vẫn biết, tình phí chưa bao giờ là trách nhiệm của riêng cánh mày râu nhưng quá tính toán sẽ khiến tình yêu bớt phần chân thành và lãng mạn.

“Chạy ngay đi trước khi mọi việc dần tồi tệ hơn. Bạn còn không phân biệt nổi đây là tiết kiệm hay ki bo hả? Lúc yêu đã thế này, lúc cưới về chắc tiền bỉm sữa của con, anh ta cũng bắt vợ chia đôi mất”, nick name Cao Hùng viết.

“Mình là đàn ông mình nghe còn thấy sợ. Tiết kiệm là tốt nhưng tiết kiệm đến mức này thì yêu sao nổi”, nick name Hoàng Long chia sẻ.

Được biết, sau 5 tháng yêu đương, K.O. đã dừng hẹn hò với chàng trai này.

Cùng chuyên mục