Trang chủ » Tâm sự » Là vì hết yêu hay chưa bao giờ yêu?
09/12/2019 18:01

Là vì hết yêu hay chưa bao giờ yêu?

Em với anh ấy quen nhau cũng gần 4 năm, trong 4 năm quen nhau tụi em rất hạnh phúc. Anh ấy thường dành thời gian cho em, chia sẻ, tâm sự với em. Luôn ở bên cạnh em, lúc em mệt mỏi, lúc em cảm thấy áp lực nhất, luôn sẵn sàng động viên em trong mọi chuyện. Chỉ cần em cảm thấy mệt mỏi là anh ấy sẽ đến bên em thủ thỉ “anh yêu em, em còn có anh, mệt mỏi thì tựa vào anh, anh sẽ không bỏ rơi em”. Khi mà em nghe những câu nói đó em cảm thấy hạnh phúc, nó như một liều thuốc tinh thần dành riêng cho bản thân em vậy. Em cảm thấy chỉ cần có anh ấy là đủ. Vào những lần cãi vã, anh ấy luôn là người ngồi xuống xin lỗi, anh luôn nói “anh không muốn chúng ta cãi vã”…

 

thụ động, hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, khó chấp nhận, giải quyết vấn đề, cửa sổ tình yêu.

 

Đúng vậy, có phải là mọi người nghĩ em rất hạnh phúc phải không? Chắc chắn rồi vì bản thân em cũng thấy vậy mà. Nhưng từ khoảng thời gian gần đây, anh ấy luôn luôn bận, không còn dành thời gian cho em nữa. Em nhắn tin anh ấy không trả lời, gọi điện thì máy bận, em còn sang nhà anh ấy nhưng anh ấy không muốn gặp em… Bản thân em lúc đó hoảng loạn, em không biết phải làm sao? Khi em tuyệt vọng nhất, người ấy lại giang tay ra nói với em “đã làm em khóc thật nhiều, anh xin lỗi”; nhưng mà em biết được bản thân anh thay đổi rồi, không còn diệu dàng, ân cần như trước nữa. Không còn những cuộc gọi bất chợt hỏi em “đang làm gì đó”, “em đã ăn hay chưa”, “đã ngủ hay còn thức”… Anh không hề hỏi em nữa. Em đã nhắn tin rất nhiều cho anh, rất rất nhiều; nhưng anh chỉ trả lời vỏn vẹn vài câu “em thật phiền, đừng nhắn tin cho anh nhiều như vậy”, “anh cảm thấy rất mệt mỏi vì em”. Anh ấy có biết là em đau thế nào sao? Nếu như anh đã hết yêu rồi vì sao lại không thẳng thừng dứt khoát đi, vì sao cứ dây dưa mãi không kết thúc khiến cho cả hai mệt mỏi?

 

Xin giúp em với ạ! Bây giờ em nên làm gì ạ? Nên chủ động kết thúc hay là tiếp tục bên nhau vì yêu ạ?

Khi tình yêu đến em bỗng thấy mình “chênh vênh” quá.
Tôi căm hận người đàn ông đã làm tôi đau đớn cả thể xác và tinh thần…
Chuyện ngược đời muốn ly hôn vì chồng ngoại tình với ” cái điếu cầy”.

Chào em!

 

4 năm ở bên cạnh nhau, đó không phải là khoảng thời gian ngắn ngủi gì nữa. 4 năm đó hai em đã rất hạnh phúc bên nhau bằng những tình cảm, sự quan tâm ân cần, nồng ấm nhất nên để nói tình yêu đó không phải là chân thành thì chắc cũng không phải. Tuy nhiên, tình yêu vốn là cảm xúc bên trong của con người, mà cảm xúc thì nó sẽ thay đổi theo thời gian. Sự thay đổi đó tốt lên hay xấu đi là tùy thuộc vào mỗi người, vào từng mối q.h tình cảm khác nhau. Nhưng ta phải chấp nhận rằng, trên đời này hiếm có cái gì gọi là mãi mãi, bao gồm cả hạnh phúc hay khổ đau. Tôi hiểu rằng lúc này em đang hụt hẫng, hoang mang, tổn thương vô cùng; nhưng khi mọi chuyện đã xảy đến rồi thì không có cách nào khác ngoài việc cố gắng mạnh mẽ, bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề thôi em.

 

Trong thư em có chia sẻ về tình trạng của mối q.h giữa em và bạn trai hiện tại rằng bỗng nhiên anh ấy tỏ ra lạnh nhạt, hờ hững, xa cách với em; và sự thay đổi nơi anh ấy là điều em cảm nhận rất rõ. Nhưng trong thư tôi lại không thấy Được nguyên nhân vì sao anh ấy lại thay đổi như vậy? Đây có lẽ cũng là điều khiến em cảm thấy bối rối, khó chấp nhận. Thực tế, có thể có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cách ứng xử của bạn trai em hiện tại như: tình cảm đã thay đổi; yêu nhau lâu nên cảm thấy nhàm chán; bạn ấy có những hiểu lầm nào đó về em; bạn ấy có những khó khăn, căng thẳng trong công việc, cuộc sống, trong các mối q.h nên thay đổi tính tình, không có nhiều thời gian dành cho em… Có lẽ em nên dành thời gian tìm hiểu để biết được nguyên nhân. Bởi vì đó là cách để em có thể có cách giải quyết vấn đề nếu tiếp tục hoặc cũng là cách để em dễ chấp nhận nếu em và anh ấy không thể đi tiếp cùng nhau.

 

Tình yêu nào cũng luôn cần có sự cố gắng của cả hai người. Hạnh phúc là do cả hai người cùng nhau vun đắp, chứ không phải một người xây, một người phá; hay một người cố gắng một người buông lơi. Thế nên nếu tiếp tục với nhau, cả hai phải trao đổi, nói chuyện với nhau về những vấn đề tồn tại giữa hai người, tìm cách giải quyết nó, tìm cách thay đổi bản thân để cả hai có thể hòa hợp và cùng nhau cố gắng. Trong trường hợp một trong hai người không muốn tiếp tục, hay không nói gì nhưng lại không cố gắng vì nửa kia của mình thì dừng lại chính là cách để giúp nhau tránh được những mệt mỏi, tổn thương, khổ đau sau này. Dù em hay anh ấy thì ai cũng có quyền dừng lại mối q.h này khi nó không hạnh phúc nữa, chứ không phải thụ động chờ đợi anh ấy nói lời kết thúc em nhé. Dù thế nào cũng hãy cố gắng sống tốt, cố gắng hoàn thiện bản thân để tìm thấy hạnh phúc của riêng mình em nha.

 

Chúc em hạnh phúc!

Cùng chuyên mục