Trang chủ » Tâm sự » Khoảng cách là do tuổi tác do chính mình tạo ra?
09/12/2019 18:09

Khoảng cách là do tuổi tác do chính mình tạo ra?

Chào Chuyên gia tâm lý tình yêu ạ!

 

Em tên là T.H, năm nay em đã 20 tuổi và có một người bạn gái lớn hơn em 8 tuổi. Chúng em quen nhau khi cô ấy vừa chia tay với người yêu cũ xong. Em và cô ấy quen nhau trên Facebook, chúng em có hay tâm sự về những chuyện của mình, rồi em và cô ấy đã quyết định hẹn gặp mặt nhau. Lần đầu em thấy cô ấy thì em không tin được cô ấy nay đã 28 tuổi, em trông cô ấy rất trẻ và dễ thương, chỉ tầm 20 thôi.

 

Sau cuộc gặp mặt ấy, em và cô ấy quyết định hẹn hò với nhau. Đối với em, tình yêu không phân biệt tuổi tác và cô ấy cũng cùng quan điểm giống em. Rồi chúng em dần thân thiết với nhau hơn, chúng em đã có 2 cuộc hẹn hò bên nhau và chỉ dừng lại là ở nắm tay. Đến lần hẹn hò thứ 3 thì cô ấy đã chủ động hôn em. Thật sự đó là nụ hôn đầu của em, em chưa từng có bạn gái và cũng chưa từng hôn ai cả. Khi cô ấy hôn thì em rất bối rối, tim cứ đập nhanh và rồi em cũng ngồi im để cô ấy hôn. Sau lần đó, cô ấy hỏi em là nụ hôn đầu đời cảm thấy như thế nào. Em cũng trả lời là nó có 1 cảm giác rất lạ và cũng thú vị. Lúc đó, em cũng nghĩ là cô ấy cũng hôn lần đầu. Em hỏi lại là em cảm thấy thế nào khi hôn người đầu tiên. Thì cô ấy nói với em là cô ấy đã từng có bạn trai quen nhau hơn 2 năm và cô cũng đã hôn anh ấy. Em thật sự rất buồn khi biết được điều đó. Cô ấy nói là không muốn giấu em nên nói ra cho em biết và rồi em cũng vui vẻ trở lại.

 

trải nghiệm, người yêu cũ, chuyện tình cảm, hòa hợp, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.

 

Sau 2 tháng quen nhau, cô ấy có hỏi em là em có quan trọng về vấn đề trinh tiết hay không. Lúc đó em cũng không quan tâm gì về những vấn đề đó và em thấy thắc mắc sao cô ấy lại hỏi vậy. Em hỏi là em đã từng đi quá giới hạn với người yêu cũ rồi hay sao? Thì cô ấy bảo là không, chỉ có dừng lại ở việc hôn nhau, chứ không có đi quá giới hạn. Lúc đó em cũng suy nghĩ là cô ấy sợ em biết được đã từng đi quá giới hạn với người yêu cũ thì em sẽ không chấp nhận và rời xa cô ấy. Nên em nghĩ là cô ấy nói dối em chưa từng cho người yêu cũ đụng chạm cơ thể hay quan hệ với nhau. Em không biết là cô ấy có nói thật hay là đang nói dối em. Em mong chuyên gia có thể tư vấn cho em ạ. Em có tin tưởng cô ấy và bước tiếp hay ngừng lại ạ?

 

Mong phản hồi từ chuyên gia ạ. Em cảm ơn rất nhiều!

 

Vợ chồng không mâu thuẫn gì ngoài chuyện tiền bạc.
Chồng ham chơi, bao giờ mới tu tỉnh lại?
Tôi sẽ tự tử nếu em bỏ tôi

Chào em!

 

Người ta vẫn thường nói rằng nếu đã yêu nhau thực sự thì sẽ chẳng có rào cản nào có thể ngăn trở được tình yêu. Nhưng có vẻ như khoảng cách tuổi tác giữa em và người bạn gái em quen đang cho thấy một số những khác biệt trong suy nghĩ. Đọc thư em gửi, tôi hình dung ra em là một cậu bé mới lớn, mới bước vào tình yêu với những suy nghĩ về chuyện tình yêu rất đơn giản, trong sáng, nhẹ nhàng. Còn người bạn gái em quen là một người chính chắc, trưởng thành và có nhiều trải nghiệm trong chuyện tình cảm. Chính vì vậy mà người bạn gái là người chủ động hơn trong thể hiện tình cảm và cũng trao đổi với em về một số vấn đề như một cách để hai người hiểu nhau hơn và xem có thể hòa hợp với nhau hay không.

 

Thực sự thì tôi không biết được chính xác hai em đã quen và yêu nhau được bao lâu? Khi em và bạn ấy chính thức quen nhau thì bạn ấy đã chia tay người yêu cũ được bao lâu? Liệu bạn ấy đã thực sự quên được người yêu cũ và đã sẵn sàng để có thể bắt đầu một mối q.h mới hay chưa? Những điều này nếu được thì em nên cân nhắc, vì nó cũng liên quan đến chuyện tình cảm, sự tin tưởng và khả năng đi cùng nhau lâu dài của hai em.

 

Còn về chuyện bạn gái có nói dối em chuyện cô ấy có từng gần gũi với những người bạn trai trước đó hay không. Thực tế thì chúng tôi chẳng thể kết luận được điều gì giúp em. Vì cô ấy có từng gần gũi ai hay không, gần gũi với bao nhiêu người thì chỉ có cô ấy mới là người biết rõ nhất. Nếu em muốn biết thì em có thể dành thời gian tìm hiểu thêm, thậm chí là chia sẻ với người bạn gái về quan điểm, suy nghĩ của chính em. Nếu bản thân người bạn gái cảm thấy phù hợp, tin tưởng thì chắc hẳn bạn ấy cũng không quá ngại ngùng trong việc chia sẻ đâu em ạ. Thậm chí, qua trao đổi của em bạn ấy có thể tự biết được hai em có hòa hợp được hay không để quyết định là nên tiếp tục hay dừng lại.

 

Về chuyện trinh tiết người phụ nữ, tôi hiểu mỗi người có một quan điểm, một suy nghĩ riêng. Tuy nhiên, cũng chia sẻ với em rằng, màng trinh người phụ nữ không nói lên được phẩm chất, nhân cách của người phụ nữ đó. Việc yêu một người và có những gần gũi, thân thiết với người mình yêu không có gì đáng bị lên án cả, nhất là trong xã hội hiện nay. Nếu em là người có suy nghĩ thoáng trong vấn đề này thì chắc em sẽ chẳng cần quan tâm đến chuyện cô ấy còn trinh hay không, mà em sẽ quan tâm đến tính cách, con người cô ấy như thế nào. Còn nếu em thực sự bận tâm thì em cũng nên tìm cách chia sẻ với bạn gái để có những quyết định phù hợp, tránh lún vào quá sâu khiến cả hai cùng đau khổ, khó khăn em nhé.

 

Thân ái,

Cùng chuyên mục