Trang chủ » Tình yêu » Cô gái khiến dân mạng “phẫn nộ” khi khinh thường bạn trai chỉ học hết cấp 3
19/04/2021 08:35

Cô gái khiến dân mạng “phẫn nộ” khi khinh thường bạn trai chỉ học hết cấp 3

Còn rất nhiều người khi tính chuyện hôn nhân vẫn ôm chặt lấy quan điểm môn đăng hộ đối mặc dù đang ở thế kỷ 21, khiến vô số cuộc tình rơi vào bế tắc, chia ly, điển hình như câu chuyện dưới đây.

Sau buổi gặp gỡ hai bên gia đình, cô gái coi thường bạn trai vì anh mới chỉ học hết cấp 3. (Ảnh minh họa).

Cô gái tên A Hân, 31 tuổi, hẹn hò với bạn trai được 3 năm thì mới đây đã tính đến chuyện cưới xin. Khi hai bên gia đình gặp gỡ để tìm hiểu, cô gái mới biết bạn trai mình chỉ mới tốt nghiệp cấp 3. Thậm chí bà nội của cô gái còn chế giễu chàng trai thẳng mặt, nói rằng: “Nhà chúng ta đều là giáo viên, cháu mới tốt nghiệp cấp 3, như vậy là đi làm công nhân à?”.

Đáp lại lời giễu cợt, chàng trai chỉ nói: “Bà ơi, tuy cháu chỉ tốt nghiệp cấp 3 nhưng cháu đã mở quán cà phê được gần 10 năm. Khả năng làm việc của cháu không liên quan gì đến trình độ học vấn của cháu. Cháu sẽ cho A Hận hạnh phúc mà cô ấy muốn”. 

Nghe xong, bà nội chế nhạo chàng trai và nói: “Gia đình chúng tôi vẫn quan trọng môn đăng hộ đối”.

Sau bữa cơm không lấy gì làm vui vẻ, A Hân cảm thấy khó chịu trong lòng, cô cho biết, từ khi yêu nhau cô chưa bao giờ hỏi về trình độ học vấn của bạn trai. Không ngờ, anh chỉ mới tốt nghiệp cấp 3, quả thực khiến cô cảm thấy xấu hổ với gia đình. Cô cảm thấy nghi ngờ, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không.

Sau khi chia sẻ của A Hân được đăng tải, rất nhanh đã thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Đa số đều cho rằng A Hân là cô gái phiền phức, không xứng đáng có được tình yêu của chàng trai.

“Tình cảm của mình mà còn không xác định được, cô có bệnh rồi”, “Tốt nhất cô đừng lấy chồng nữa, cô không thích hợp”, “Không nên tiếp tục đâu, cô hãy buông tha cho một chàng trai tốt như anh ấy đi”…, cư dân mạng phẫn nộ chỉ trích.

Cùng chuyên mục