Trang chủ » Gia đình » Câu chuyện ‘Trước khi mất, mẹ vẫn để lại tiền cho mình sắm Tết’ khiến người ta xúc động
05/02/2021 08:37

Câu chuyện ‘Trước khi mất, mẹ vẫn để lại tiền cho mình sắm Tết’ khiến người ta xúc động

Facebook L.H mới đây, đã chia sẻ trong một group câu chuyện khiến nhiều người xúc động.

“Hôm nay trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình mua đồ Tết.

Năm đó mẹ mình bị ung thư, cũng là tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình Tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn họ nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Nhưng vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

Sau đó thì mẹ mình mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó. Mãi đến hôm nay mình mới phát hiện ra.

Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào. Mình vừa muốn đưa ba sắm Tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba.

Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ.

Số tiền đó đến rất đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buồn tủi nhất thì nó xuất hiện như nhắc nhở mình rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và mình phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có”.

Món tiền người mẹ để lại cho con.
Đây là câu chuyện vô cùng xúc động được chia sẻ. Món tiền 1 triệu đồng mẹ vẫn để lại cho cô gái trước khi qua đời được để ngay ngắn trong cuốn sách, nhìn xong mà ai cũng cảm thấy rưng rưng.

Đôi khi, chúng ta có được những món quà đến một cách bất ngờ như thế. Nó không chỉ là vật chất mà mang ý nghĩa tinh thần, động viên vô cùng lớn lao. Đến cuối cùng, người yêu thương con cái nhất, lo toan cho con cái vô điều kiện cũng chỉ có bố mẹ chúng ta mà thôi.

Nhiều dân mạng đã gửi lời chúc ăn Tết vui vẻ đến cô gái nhỏ. Hi vọng rằng, cô và ba cùng em mình sẽ thật vui, thật hạnh phúc dẫu cho mẹ không còn kề bên.

Cùng chuyên mục